Trang chủ»Tin tức»Tin công nghệ»Lựa chọn điện thoại Android tầm trung

Lựa chọn điện thoại Android tầm trung

17/02/2014 | Lượt xem: 1.690 | Viết bởi: admin

Với giá tiền từ 3tr đến 5tr, liệu người dùng có thể trải nghiệm 1 chiếc điện thoại chạy hệ điều hành mong muốn hay không?. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu với các thiết bị đa dạng. Chính vì thế để lựa được một chiếc máy vừa ý là cả một quá trình tìm kiếm, trong bài viết này c-link sẽ thử đi tìm kiếm và liệt kê ra những sự lựa chọn hấp dẫn trong tầm giá này.

Ưu tiên hàng đầu vẫn là một chiếc điện thoại cho trải nghiệm tốt: nhanh và mượt nhất có thể, muốn nhanh mượt thì tuỳ thuộc vào hai yếu tố là cấu hình của máy và việc tối ưu phần mềm từ nhà sản xuất. Ngoài ra, thiết kế, chất lượng phần cứng, màn hình đẹp sẽ là những ưu tiên tiếp theo để lựa chọn.

Lưu ý: 

  • Với tầm giá 3tr đến 5tr thì thực ra khéo lựa vẫn có thể mua được máy cũ hay máy xách tay tốt. Tuy nhiên xách tay hay máy cũ thì giá vô chừng và chất lượng cũng vô chừng, vì thế mình sẽ chỉ quan tâm đến hàng chính hãng. Hàng chính hãng thì sẽ có giá cố định, thuận tiện cho việc lựa chọn.
  • Nhu cầu là mua máy về dùng, không tính đến việc người dùng phải tự đi tối ưu hay chỉnh sửa thêm.
  • Tất nhiên, nhu cầu của mỗi người là khác nhau, vì thế kết quả cuối cùng trong bài viết này cũng mang nhiều tiêu chí của cá nhân người viết. Bạn có thể dựa vào các tiêu chí trong bài để tự đưa ra được lựa chọn của riêng mình

Trước tiên, tham khảo trong 1 siêu thị điện thoại để xem có những chiếc điện thoại nào trong mức giá từ 3tr đến 5tr (máy tính bảng 7″ có khả năng gọi điện cũng không được tính trong này). Số lượng máy 2 sim cũng nhiều như 1 sim, dưới đây là bảng so sánh:

android-1

android-2

Trong danh sách tham khảo trên có cả những chiếc điện thoại Windows Phone, tuy nhiên c-link không liệt kê ra ở đây. Vì lựa chọn giữa 2 hệ điều hành là tuỳ sở thích của mỗi người, bài viết này sẽ cố lựa ra được chiếc điện thoại Android tốt và hi vọng chúng ta sẽ có 1 bài viết khác để so sánh nó với 1 chiếc Windows Phone tốt khác.

Loại bỏ những chiếc máy có ram 512MB, loại tiếp một số máy đã cũ hoặc có CPU 1GHz. Cuối cùng thì đây là những chiếc máy được chọn.

android-3

Chúng ta có: 

Oppo Find Clover

Oppo Find Clover

Sony Xperia M

Sony-Xperia-M-Pictures-12

Samsung Galaxy Core duos

Samsung Galaxy Core Duos I8262 a

Lg Optimus L9

LG-Optimus-L9-P769

Lg Optimus L7 II

LG Optimus L7 II

HTC Desire X Dual

HTC DESIRE X DUAL

Lenovo A850

Lenovo A850

Samsung Galaxy Ace 3

SAMSUNG GALAXY ACE 3

Lenovo P770

Lenovo P770

Samsung Galaxy Trend Plus

Samsung Galaxy Trend Plus

Lenovo A706

Lenovo A706

Cấu hình cao tất nhiên là tốt, nhưng trải nghiệm thực tế cũng còn phụ thuộc vào việc tối ưu của nhà sản xuất, cũng như mức độ hoàn thiện của sản phẩm.

 

 

Translate »